Adobe tự thân


Giải pháp tích cực của Adobe nhằm đưa Flash đến gần hàng triệu người dùng iOS. Tuy nhiên, bản chất Adobe không thật sự được cho phép cài Flash lên iOS, nhưng có khả năng cung cấp một số tính năng tương tự như khi sử dụng phiên bản gốc từ Flash. Thay vì bắt CPU phải xử lý hình ảnh, Flash Media Server 4.5 chịu trách nhiệm toàn bộ công đoạn xử lý nội dung Flash, sau đó “đóng gói” dữ liệu lại để truyền đến thiết bị của người dùng. Nhờ đó, thiết bị iOS không phải tốn quá nhiều điện năng khi trình diễn Flash, cũng như tránh những lỗi phần mềm có thể gặp phải khi sử dụng phần mềm Flash nguyên bản.
Như vậy, người dùng các thiết bị iOS như iPod Touch, iPhone và iPad đã có thể xem các nội dung đa phương tiện bằng Flash trên trình duyệt Safari mặc dù Apple chưa bao giờ tỏ ra thân thiện với nền tảng này. Nguyên nhân vì cựu CEO Apple, Steve Jobs luôn cho rằng Flash thường gây ra các lỗi trục trặc, ngốn pin và lỗi bảo mật.
Trong khi Apple muốn sử dụng các nội dung đa phương tiện bằng HTML5, Javascript và CSS... thì Adobe thực hiện động thái không ngoan khi tự tiếp cận thị phần người dùng đông đảo của iOS.