Adobe ra mắt Flash Player 11 và Air 3

“Các công cụ liên quan như Flash Builder và Flex, hỗ trợ các tính năng mới trong Flash Player 11 và Adobe Air 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay” - ông Anup Murarka, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Adobe, cho biết. Flash Player 11 và Air 3 cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi có giao diện điều khiển 2D và 3D đẹp mắt và chất lượng trên internet, chơi được trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc Smart TV.
Đến cuối năm 2011, Adobe dự kiến hơn 200 triệu điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple sẽ hỗ trợ Flash dựa trên các ứng dụng thông qua Adobe Air. Adobe Air cho phép các nhà phát triển tận dụng mã hiện có để tạo ra và cung cấp các ứng dụng độc lập trên các thiết bị và nền tảng.
“Flash cung cấp cách thức tốt nhất cho người phát triển ứng dụng, đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của họ, bao gồm trò chơi, video cao cấp và các ứng dụng hướng dữ liệu phức tạp hay lý tưởng để xây dựng trang web tương tác, quảng cáo…”  - Danny Winokur, Phó Chủ tịch và Tổng quản lý nền tảng của Adobe. Flash Player 11 và Air 3 cung cấp đầy đủ dựng hình phần cứng tăng tốc đồ họa 2D và 3D cho phép thực hiện 1000x dựng hình nhanh hơn so với Flash Player 10 và AIR 2. Ngoài ra, các ứng dụng trên thiết bị của Apple dựa trên Flash có thể hiển thị video tốc độ khung hình đầy đủ bằng cách sử dụng giải mã H.264 bằng phần cứng. Các ứng dụng trên truyền hình cũng có thể để trình chiếu video HD với âm thanh vòm 7.1 kênh.
Mặc dù phải cạnh tranh gay gắt với HTML5 và không có Flash trong trình duyệt trên hầu hết các nền tảng điện thoại thông minh, Flash Player đã được cài đặt trên hơn 98% máy tính kết nối internet ngày nay. Hơn 70% các trò chơi bình thường trên web được phát triển từ Flash. Theo một báo cáo của IDC từ tháng 5-2011, tổng doanh thu của thị trường chơi game tăng lên 3,5 tỷ USD vào năm 2015...